cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm

Ngày 18.6, Sở An toàn thực phẩm đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn TPHCM, từ ngày 1.7.2024 đến ngày 30.9.2024, trong đó sẽ tập trung lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm để đánh giá chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường.

cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm
Lực lượng chức năng lấy mẫu kiểm tra an toàn thực phẩm tại TPHCM.

Sở An toàn thực phẩm cho biết, công tác kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm để nắm bắt được đầy đủ, chi tiết tình hình chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, tập trung lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm để đánh giá chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về chất lượng sản phẩm. Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; ngăn chặn các sản phẩm vi phạm lưu hành trên thị trường.

Đối tượng kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe; các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, dầu, bột, tinh bột, nước uống đóng bình, đóng chai, chè, cà phê, ca cao; các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, các mặt hàng được sử dụng nhiều phục vụ dịp Tết Trung thu; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp…

Nội dung kiểm tra như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Hồ sơ liên quan đến nhập khẩu thực phẩm đối với hàng nhập khẩu; Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm, kiểm nghiệm nước sử dụng trong chế biến; Nguồn gốc, xuất xứ, hợp đồng mua bán, hóa đơn mua vào; Hồ sơ quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở…

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra thực hiện lấy mẫu thực phẩm khi cần thiết, thực phẩm có dấu hiệu vi phạm về chất lượng thực phẩm, có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, gửi mẫu kiểm nghiệm thực phẩm tại các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định.

Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 1.7.2024 đến ngày 30.9.2024.

Thực tế kiểm tra, đánh giá toàn diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, thực hiện tốt bảo quản, vận chuyển, chế biến thực phẩm.

Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới, công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục được thực hiện thường xuyên. Trong quá trình kiểm tra tại cơ sở, các đoàn kiểm tra đã kết hợp thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đến các cơ sở.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cảm ơn. Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tphcm-mo-dot-cao-diem-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-1354722.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *